10 cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Sinh viên bây giờ đều biết tầm quan trọng của Tiếng anh là như thế nào. Vì vậy để học được Tiếng Anh cấp tốc thật tốt là cần cả một quá trình học tập và say mê với nó.

Sau đây mình đã sưu tầm được một số cách học tiếng anh cấp tốc rất hiệu quả và hiệu quả của nó thật bất ngờ khi mình luyện tập và ứng dụng nó.

1.  Bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm). Bạn  phải học bảng này để phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay không có ai chỉ dạy. Nếu bạn hiểu rõ  được quy luật của phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ, và có thể phát âm chính xác đồng thời luyến láy theo ngữ điệu của người bản ngữ.

Luyen nghe tieng anh that tot
2. Hãy là tín đồ của các bản tin Tiếng anh trên TV, các channel về kinh tế, tài chính như BBC, CNN hay cả hoạt hình như Disney có sub bằng tiếng anh. Việc bạn bỏ ra 2h để ngồi xem các chương trình đó hơn việc bạn cắm đầu vào xem phim rất nhiều sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn trong việc học tiếng anh cấp tốc. 3.  Hãy luôn mang theo 1 cuốn mini dictionary (chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan) và hình thành thói quen tra cứu khi  bạn không hiểu nghĩa từ đó và học cách phát âm tiếng anh luôn để đỡ quên từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

Tra tu dien online de luyen nghe tieng anh hieu qua

4. Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.


Hay de hoc tieng anh cap toc khong con la kho khan cua ban nua!

5. Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

6. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

7. Để học được tiếng anh cấp tốc hiệu quả đòi hỏi bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả. Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

8. Đừng ngại “make friend” với người bản ngữ. Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có  ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao. Hãy tập đặt câu dài ra và đừng sợ sai. :)

De luyen nghe that tot dung ngai make friend

9.  Tập giải trí bằng ngôn ngữ tiếng anh. Nghĩa là đi đâu bạn cũng nên nói tiêng anh và không ngừng nghe. Hãy tham gia nhiều club English và các diễn đàn, cá tổ chức phi chính phủ như American, UK ở các đại sứ quán là môi trường để bạn có thể học và trái nghiệm. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học. Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.Sau đây là một số link tham khảo đăng kí join clb tiếng anh:

http://www.mshoatoeic.com/topic-for-paint-yourself-english-club-31st-march-2013-nd461823-39

http://vietnam.usembassy.gov/program.html

10. Luôn luôn make sentences trong bất kì trường hợp nào sẽ luôn tạo cho bạn một phản xạ nhanh chóng với tiếng anh. Và nhờ những người giỏi hơn hay người bản ngữ check mistake đồng thời practice thêm nữa. Hãy luôn là một tín đồ của “ English” như tín đồ “ Shopping” bạn sẽ có động lực để thực hiện mục tiêu của mình.

Chúc bạn tìm được phương pháp học tiếng anh cấp tốc hiệu quả.

Advertisements
This entry was posted in Hoc tieng Anh giao tiep, Tai lieu tieng Anh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s