Chinh phục part 6 – đề thi TOEIC

1. Có quá nhiều thay đổi

Không có phần Error Recognition như ở Part 6 trong bài thi TOEIC cũ; đây có lẽ là một tin vui đối với các thí sinh thường không đạt kết quả tốt lắm ở Part 6. Nói một cách đơn giản, bạn có thể xem 12 câu hỏi ở Part 6,New TOEIC như là phần bổ sung ở Part 5. Ngoài ra, số lượng câu hỏi giảm từ 20 xuống còn 12 câu cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

2. Tại sao bài đọc lại dài như vậy? Bạn có cần phải đọc hết cả bài hay không?

Bài đọc ở Part 6 có độ dài tương tự với độ dài của bài đọc dạng Single Passage ở Part 7 và có thể loại đa dạng: thư tín, memo, fax, quảng cáo, báo cáo hoặc bài báo, v.v. Tuy vậy, bạn có cần phải đọc hết cả bài hay không? Theo phân tích từ các bài mẫu của ETS và các bài thi gần đây, bạn có thể trả lời câu hỏi một các hiểu quả mà không cần phải đọc hết cả bài. Có những câu hỏi bạn chỉ cần nắm được nội dung trước và sau chỗ trống là có thể trả lời được. Ngoài ra, với các câu hỏi từ vựng, bạn cũng không cần phải hiểu hết cả bài, mà chỉ cần hiểu đoạn văn chung quanh chỗ trống là có thể trả lời được.

3. Giải quyết Part 5 một cách hiểu quả thì sẽ làm tốt Part 6

Không có cách nào cụ thể để chuẩn bị cho Part 6 TOEIC. Tuy vậy, nếu bạn làm tốt Part 5 TOEIC, bạn cũng sẽ đạt hiểu quả cao ở Part 6 TOEIC vì yêu cầu và dạng câu hỏi của 2 phần này có nhiều điểm tương đồng với nhau.

4. Chú ý đến câu hỏi từ vựng

Như bạn có thể thấy trong bảng so sánh được đề cập trên đây, ở Part 6 TOEIC trong bài thi TOEIC cũ, hầu như không có câu hỏi từ vựng, nhưng trong New TOEIC, số lượng câu hỏi từ vựng đã tăng lên đến 70 – 80%. Để chuẩn bị tốt cho dạng câu hỏi này, bạn nên đọc nhiều, ghi nhớ các lựa chọn trả lời và từ vựng thường xuyên xuất hiện nhằm tích lũy cho bản thân vốn từ vựng để có thể đạt hiểu quả cao nhất khi gặp dạng câu hỏi này trong bài thi TOEIC thực tế.

5. Câu hỏi ngữ pháp tập trung ở các điểm ngữ pháp cơ bản

Tỷ lệ câu hỏi ngữ pháp của New TOEIC giảm đáng kể so với ở bài thi TOEIC cũ. Ngoải ra, câu hỏi ngữ pháp mới chỉ tập trung vào các điểm ngữ pháp cơ bản, chứ không tập trung nhiều vào các điểm ngữ pháp chi tiết như trước đây. Câu hỏi ngữ pháp về động từ chiếm tỷ lệ cao nhất. Để làm tốt câu hỏi này, bạn phải hiểu chính xác cách dùng thì, sự phù hợp về số và hình thái. Khi trả lời câu hỏi, bạn nên sử dụng phương pháp loại suy để tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao.

Advertisements
This entry was posted in Hoc TOEIC, Home, TOEIC Reading & Listening. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s