Couchsurfing – Kênh kết bạn & nâng cao kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh (Trích bài viết Ms Hoa TOEIC)

Dù bạn là một tín đồ du lịch bụi hay đơn giản là một người muốn kết bạn với bạn bè 5 châu, trang web Couchsurfing.org đích thực giành cho bạn.

Không đơn thuần là một trang web, Couchsurfing.org là một công cụ giúp cộng đồng kết nối  với nhau chỉ bằng những cú click chuột. Bất cứ dân du lich bụi nào cũng có thể tìm cho mình một nơi chốn để cu ngụ, một local (người bạn địa phương) làm hướng dẫn viên free hay đắm mình vào những khác biệt văn hóa và xã hội thay vì chỉ thuê một phòng khách sạn và khám phá đất nước khác qua những tour du lịch nhàm chán.

Bên cạnh đó, đây là một kênh rất hữu ích để các bạn, những người muốn nâng cao khả năng nói và giao tiếp Tiếng Anh có một môi trường để luyện tập và giao lưu.

Để tham gia và trở thành một couchsurfer này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sign up, tạo lập một profile thật ấn tượng, thú vị vì điều này sẽ quyết định mức độ tin cậy của bạn đối với các Couchsurfer khác.  Trong profile, bạn nên nói rõ mình có khả năng host (cho ở nhờ tại nhà) hay chỉ đơn giản là surf (gặp gỡ, giao lưu) với nhau. Cố gắng upload một số hình ảnh của cá nhân bạn, rõ mặt để các Couchsurfer hiểu hơn về bạn.

Hẹn với một người lạ, chưa bao giờ gặp và trò chuyện nghe có vẻ thật lạ lẫm. Tuy nhiên, đây chính xác là điều tạo nên một thế giới kì diệu của các bạn: thế giới của tình bạn, kết nối cộng đồng và biết đâu bạn sẽ được tìm được một nửa trong mơ của mình ^^

Mỗi ngày tôi lại nhận được một vài lời mời gặp gỡ, trò chuyện từ các Couchsurfer từ khắp nơi trên thế giới.  Chỉ là một buổi trò chuyện, một tách cà phê trứng thơm ngon ở Cà phê Giảng chẳng hạn nhưng đó có thể là khoảng thời gian vô cùng thú vị khi bạn và những người bạn đam mê du lịch cùng chia sẻ nhiều điểm chung với nhau về bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống.

Nhờ Couchsurfing tôi đã tìm được những người bạn “friend for life”. Tôi học được nhiều điều từ cuộc sống, rằng cuộc sống là những chặng đường, là giá trị cốt lõi còn lại sau những buổi gặp gỡ, rằng những người bạn từ khắp nơi trên thế giới đều có những suy nghĩa, chiêm nghiệm giống mình về cuộc sống.

Nếu bạn là chủ nhà:

Hãy miêu tả càng chi tiết càng tốt về nơi mà bạn sẽ dành cho các Couch Surfer ở trong ngôi nhà của mình.

Nên có một phần giới thiệu sơ qua về căn nhà của bạn cũng như thẳng thắn nói về những việc Couch Surfer có thể tự do làm/không nên làm trong căn nhà.

Đọc thật kỹ Profile của Couch Surfer trước khi đồng ý cho bất cứ ai đến ở trong nhà bạn. Đặc biệt, hãy lưu ý đến những đánh giá (Reference) mà các Couch Surfer khác viết về người sắp đến ở.

Nếu đi du lịch và cần ở nhờ:

Hãy cố gắng gửi các yêu cầu riêng cho từng thành viên mà bạn muốn ở nhờ. Mỗi tin nhắn gửi đi các bạn nên nêu rõ lí do tại sao lại  chọn Couch Surfer này, lí do bạn ấn tượng và muốn tìm hiểu thêm về họ. Bởi lẽ Couchsurfing là một thế giới của bạn bè.

Nếu bạn muốn gặp gỡ và giao lưu:

Hãy tự tin gửi tin nhắn cho những Traveler đến Hà Nội, Việt Nam, thể hiện mong muốn sẽ là người hướng dẫn viên du lịch thân thiện hoặc đơn giản chỉ là những buổi hang out nói chuyện chia sẻ.

Tôi tin rằng không chỉ khả năng Tiếng Anh của bạn sẽ tăng mà còn có thêm những người bạn 5 châu đáng quý!!

Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị như tôi đã, đang và sẽ có.

Ms Hoa Toeic

Advertisements
This entry was posted in Tai lieu tieng Anh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s