Kinh nghiệm luyện thi TOEIC cấp tốc

Học TOEIC là điều không dễ với những bạn khối A. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học TOEIC hay do bản thân tự đúc kết ra. Hy vọng các bạn sẽ tiếp thu được gì đó.

Mình là Ngọc Mai, tôt nghiệp đại học bách khoa HN, đã có kinh nghiệm dạy và luyện thi Toeic. Là dân khối A mình hiểu được những khó khăn của các bạn khối A đến với tiếng anh và mình muốn chia sẻ dưới đây là Toeic _ chuẩn đầu ra của các trường đại học hiện nay và rất hữu ích cho môi trường Business. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho luyện Nghe bài thi Toeic.

hoc toeic, kinh nghiem hoc toeic hay

Phần nghe là phần giúp bạn ăn điểm trong bài thi nhưng cũng là phần khó nhất của một bài thi TOEIC.

Đầu tiên, để đạt được điểm cao trong phần luyện nghe TOEIC, bạn nên:

– Thứ nhất: Luôn luôn trau dồi vốn từ vựng của mình, và đặc biệt bạn nên có trong tay một quyển notebook để có thể ghi chép từ mới của bạn hằng ngày, ở bất cứ nơi nào. Chỉ cần các bạn catch được key words, bạn sẽ có thể lựa chọn được đáp án đúng.
– Thứ Hai: Củng cố và luyện ngữ âm cho chuẩn, nếu bạn phát âm sai thì bạn không thể hiểu được người ta phát âm từ gì.
Nắm được và luyện nhuần nhuyễn format của dạng luyện Nghe Toeic.
Các bạn có thể tham khảo trang web này : http://www.mshoatoeic.com, và  http://www.english-test.net/toeic/listening/

Đây là trang web học onlineToeic miễn phí rất hữu ích, đặc biệt là phần luyện nghe TOEIC. Hiện nay đã lên đến 1,150 bài nghe. Các bạn nên nghe thật nhiều, bí quyết là nên nghe đều đặn mỗi ngày dành ra khoảng 60′ để nghe và chia ra nghe từng Part riêng nhé. Mỗi ngày chỉ luyện từng Part riêng sẽ rất hiệu quả. Trước tiên bạn nên nghe headphone để có thể tập làm quen, hiểu được sau đó tập nghe khi không có headphone. Vì môi trường ngoài có rất nhiều tạp âm nên bạn phải tập làm quen bởi khi thi TOEIC sẽ không có headphone đâu nhé. :)

Part 1 TOEIC Listening: Picture Debcription:

Đây là phần nghe dễ nhất nên tranh thủ lúc băng chạy phần introduction, các bạn lật ngay sang Part 3,4 đọc trước. Phần nghe trah thường là phần thoải mái nhất. tùy vào bố cục tranh bạn có thể xác định xem là tranh tả người hay tả vật các action của người hay vị trí của vật. Các bạn có thể tham khảo kĩ hơn ở trang web mình sưu tầm nhé: http://www.mshoatoeic.com/unit-6-2-mot-so-diem-can-luu-y-trong-qua-trinh-nghe-tranh-bai-thi-toeic-nd461495-25

Part 2 Question & Response trong đề thi TOEIC

Phần này là phần bạn phải catch được từ để hỏi là gì như Where, When, Why, How, What… Một tip đặc biệt rất hiệu quả đối với phần này là đề thi TOEIC bẫy các bạn ở “same sounds” . Những đáp án nào bạn nghe được same sounds đó thì loại luôn câu đó.

VD đơn giản nhé:

Which insurance company provides us with better conditions?

A. I think it won’t be cover all the conditions
B. I’m sure Mega Corporation is our supplier
C. The C.Q Company does, I believe
Đáp án là C.

Bạn sẽ thấy là 2 câu a,b là sai có chứa từ “conditions, sure” âm gần giống với câu hỏi. bạn nên loại đáp án đấy luôn! Nếu mà nghe thấy “I don’t know” hay “It depends on…” kiểu trả lời này 90% thường là câu trả lời đúng..

Part 3,4 Short Conversation & Short Talk:

Như phần đầu có nói,bạn tranh thủ phần giới thiệu đọc trước . Bạn cần xác định được các key words ở phần câu hỏi để tránh nghe nhầm. Và cố gắng tập trung nghe ở những từ người ta nhấn trọng âm.

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích phần nào khả năng nghe trong bài luyện Nghe Toeic.

Advertisements
This entry was posted in Hoc TOEIC, Home. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s