Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm có tốt không?

Ngày trước có thế hệ cha ông chúng ta chỉ biết đến Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp cấp 3 vào Đại học. Ngày nay do nhu cầu và điều kiện được tiếp xúc học giao tiếp Tiếng Anh từ bé nên khiến chúng ta phải đặt câu hỏi Việc cho trẻ học tiếng Anh Sớm có tốt không? Nên cho trẻ bắt đầu học từ lúc mấy tuổi?

Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm có tốt không, trẻ học giao tiếp tiếng Anh từ bé

Theo giao sư Barbara Lust thì việc cho trẻ học Tiếng Anh sớm rất tốt cho khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ

 

Chúng ta vẫn thường nghĩ: học tiếng Anh ở lứa tuổi đang bắt đầu học tiếng mẹ đẻ có thể khiến trẻ lẫn lộn, nhầm lẫn, từ đó ngăn trở việc học đọc – viết sau này. Nhưng các nhà nghiên cứu về học song ngữ đã đưa ra những kết luận hoàn toàn trái ngược và đáng kinh ngạc.
Tuy nhiên việc học tiếng Việt và Tiếng Anh giúp các em trở nên linh hoạt, thông minh, và có khả năng tập trung cao hơn trong việc tiếp cận ngôn ngữ. một chuyên gia ngôn ngữ và tâm lý phát triển trẻ em – Barbara Lust lập luận rằng  khả năng tập trung chú ý cao là chìa khóa cho sự thành công trong học tập và là biểu hiện cao nhất của khả năng sẵn sàng đi học ở trẻ.

Kết quả nghiên cứu 5 năm của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ Cornell, học thêm ngôn ngữ thứ 2 – Tiếng Anh sẽ giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra,giao tiếp tiếng Anh còn hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp.

Tiến sỹ, chuyên gia Bà Sujin Yang đã nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích khác mà trẻ có được khi học song ngữ (being bilingual). Đó là:

• Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.

• Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2).
• Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

• Từ mới sinh tới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Qua giai đoạn này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, nhưng hiệu quả sẽ kém hơn.

Trẻ sẽ học tốt giao tiếp tốt Tiếng Anh và tiếng Việt nếu được tắm trong môi trường 2 ngôn ngư này.

Advertisements
This entry was posted in Hoc tieng Anh giao tiep, Tai lieu tieng Anh. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s